Home Upload Ảnh
×

Tìm kiếm nhanh


GỢI Ý:

- Nhập từ tìm kiếm bằng tiếng Việt có hoặc không dấu đều được, có thể nhập Tiếng Anh;

- Không nhập các ký tự lạ như: $%^&* sẽ không ra kết quả đâu;

- Nếu không tìm thấy vui lòng inbox để báo với BQT nhé.

TuanMu.Info

Welcome to the blog of Anh Thư

Kiểm tra bảo mật trình duyệt web phòng tránh lừa đảo qua mạng

Bài viết đăng lúc 24.06.2017 08:53 | Không gian mạng, bảo mật| Security

Theo thông tin từ Genk.Vn
Mới đây, trong quá trình tăng cường bảo mật cho hệ thống của công ty, nhóm chuyên gia bảo mật đến từ phòng An toàn thông tin trực thuộc VCCorp đã tình cờ tìm ra và lần theo dấu vết của một đường dây chiếm đoạt thông tin quy mô lớn tại Việt Nam. Bằng cách lợi dụng trình duyệt web, nhóm hacker này đã có trong tay nhiều thông tin tài khoản thuộc hệ thống của nhiều tổ chức lớn.

Cụ thể, vào ngày 21/6, khi phát hiện dấu hiệu bất thường ở một tài khoản quản trị trên một website quen thuộc, nhóm chuyên gia bảo mật đã lập tức vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, họ đã xác định được: thông tin tài khoản đã bị lấy cắp từ máy tính cá nhân của nhân viên này, bởi một malware dưới dạng extension (phần mở rộng) trên trình duyệt Chrome. (Hết trính dẫn)

Tất cả mọi giao thức trao đổi thông tin, đăng nhập tài khoản Email, Facebook, tài khoản ngân hàng đều sử dụng trình duyệt web làm nền tảng, nó an toàn thì dữ liệu và các thông tin của bạn cũng an toàn nhưng ngược lại nếu nó không an toàn có thể, ở đây mình nói có thể bạn sẽ mất hết tất cả những thông tin quan trọng của mình như tài khoản ngân hàng, email, facebook,..vv. vào tay tin tặc, vậy làm thế nào để phát hiện mối nguy hại?

Mình sẽ vào thẳng vấn đề chứ không nói nhiều về chuyện các tin tặc tấn công thế nào.

Anh Mạnh Tuấn - là Admin sáng lập ra J2TEAM Community một nhóm các thành viên yêu công nghệ và chia sẻ rất nhiều điều bổ ích. Anh Mạnh Tuấn đã viết ra phần mềm kiểm tra sự an toàn extension (phần mở rộng) được cài vào trình duyệt Chrome, công cụ này giúp kiểm tra xem máy của bạn có bị dính con malware extension chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, Gmail, Facebook,... hay không?!.

Địa chỉ tải công cụ này ở đây

DOWNLOAD

tuanmu.info

Cách sử dụng thế nào?

Các bạn tải về, tải nén bằng Winrar hoặc 7zip và click vào Chrome Extension Checker.exe tương ứng để quét (Với win 64bit thì chọn Chrome Extension Checker_x64.exe để quét)

tuanmu.info

 

tuanmu.info

 

Và kết quả như bên dưới, Nếu tool báo [OK] hết thì không sao, còn nếu báo [Malware Extension] hoặc [Fake IDM Extension] thì hãy xem ID của extension đó trong console rồi gỡ bỏ khỏi trình duyệt của bạn NGAY LẬP TỨC trước khi quá muộn!

tuanmu.info

 

Cập nhật Extension hỗ trợ quét trực tiếp và gỡ bỏ Extension độc hại trên Chrome

Ưu điểm so với Công cụ trên:

+ Cài đặt trực tiếp từ Chrome Store, chạy đa nền tảng (cross platform). Tức là bạn dùng Win, Mac hay Linux đều có thể dùng để kiểm tra.

+ Tốc độ quét cực nhanh, sử dụng API của Chrome.

+ Cho phép gỡ bỏ nếu tìm thấy extension nguy hiểm chỉ với 1 click (Desktop App hiện chỉ hỗ trợ kiểm tra chứ chưa hỗ trợ gỡ luôn).

Địa chỉ cài đặt Extension này

DOWNLOAD

 

Hãy chia sẻ bài viết này cho người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của bạn để họ giữ an toàn!

(Bài viết sử dụng trích dẫn của Genk và phần mềm từ anh Mạnh Tuấn J2Team, cảm ơn mọi người)


Share this with your friends


Bình luận bài viết

Hãy để lại bình luận của bạn khi đọc hết bài viết để admin có động lực viết bài.

Bạn có thể đăng nhập vào Facebook và bình luận trực tiếp trên web (Đã tích hợp sẵn).

Hãy bình luận tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh nhưng nhớ đừng chửi bậy ad buồn :). Thân ái!


Kết nối trên Facebook

Về tôi, về gia đình, tình yêu và cuộc sống!Thống kê truy cập